ข่าวสาร & โปรโมชั่น

Varias ได้รับการนำเสนอในการอภิปรายสดผ่านทาง Facebook โดยเพจ “สื่อศาล” ในหัวข้อ “ระบบลงนามอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการบริหารคดี (ทีมศาลจังหวัดเบตง)”

     เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2564 เวลาประมาณ 12.59 น. ทางเพจ “สื่อศาล” ได้ทำการแพร่ภาพสดการประชุมในหัวข้อ “การเผยแพร่ความรู้และแสดงผลงานดีด้านนวัตกรรมการบริหารคดีผ่านระบบออนไลน์” ในการประชุมครั้งนี้เป็นการอภิปรายของ “ทีมศาลจังหวัดเบตง” ที่นำเสนอในหัวข้อ “ระบบลงนามอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการบริหารคดี” ซึ่งได้นำระบบ Varias มาใช้ในการอภิปรายในครั้งนี้ด้วย      ทั้งนี้ เรา …

ผู้บริหารและทีมงาน ของ บริษัท อะตอม เอาท์ซอร์ซ ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน POWERING DIGITAL THAILAND 2021: HUAWEI CLOUD & CONNECT

     ผู้บริหารและทีมงาน ของ บริษัท อะตอม เอาท์ซอร์ซ ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน POWERING DIGITAL THAILAND 2021: HUAWEI CLOUD & CONNECT ในฐานะ Huawei Cloud Partner ซึ่งงานนี้เป็นงานใหญ่ที่สุดแห่งปี ของ บริษัท Huawei Cloud ในงานนี้ได้มีการแสดงโชว์นวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับ เทคโนโลยี AI และ เทคโนโลยี 5G กับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของประเทศไทย ที่มีภาคส่วนของรัฐบาลเข้าร่วมแสดงวิสัยทรรศแล …

Atom Outsource เดินหน้ารุกตลาดไทยเปิดตัว Varias Sign แพลตฟอร์มลายเซ็นดิจิทัลบนคลาวด์

     บริษัท อะตอม เอาท์ซอร์ซ จำกัดผู้พัฒนาซอฟต์แวร์จากภูมิภาคยุโรปประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมเปิดตัว Varias Sign (แวเรียส ไซน์) แพลตฟอร์มลายเซ็นดิจิทัลบนคลาวด์ที่จะช่วยให้กระบวนการทางธุรกิจขององค์กรทำงานได้โดยอัตโนมัติทำให้และทำให้การทำงานมีความราบรื่นยิ่งขึ้น การบุกตลาดไทยเป็นการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ของบริษัทฯ ที่ต้องการรุกตลาดใหม่สอดคล้องกับเทรนด์การทำดิจิทัลทรานส์ …

3 ประโยชน์หลัก จากการใช้งานเอกสารอิเล็กทรอนิกส์

     ปัจจุบันนี้น้อยคนนักที่จะไม่ได้ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ เอกสารหลาย ๆ ประเภทนั้นต้องทำโดยโปรแกรมต่าง ๆ ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมจาก Microsoft อย่างเช่น MS Word, MS Excel, MS Powerpoint หรือโปรแกรมสำเร็จรูปหลาย ๆ โปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างเอกสารมากขึ้น     การที่เราใช้ชุดโปรแกรมเหล่านี้ในการสร้างเอกสารนั้น สิ่งที่เราจะได้ก็คือ เอกสารในรูปแบบของไฟล์ …

โควิด 19 รอบระลอกสองเริ่มระบาดหนักแล้ว หลาย ๆ ประเทศในยุโรปเริ่มต้นมาตรการรับมือกับสถานการณ์นี้แล้ว

     ต้องยอมรับว่า โควิด 19 หรือ โคโรน่าไวรัส นั้น ยังดื้อด้าน ไม่ยอมซาลงไปเสียที ตั้งแต่เริ่มการระบาดตอนต้นปี ทำให้ทุกคน ๆ ต้องเผชิญกับการทีต้องถูกกักตัวอยู่ที่บ้านนานหลายสัปดาห์ถึงหลาย ๆ เดือนในบางประเทศ ทุกคนคาดหวังว่า สถานการณ์จะดีขึ้นมา และทุกสิ่งเรื่อมกับมาปกติ อีกครั้งช่วง หลังกลางปีมา แต่ฝันร้ายของคนทั้งโลกยังไม่จบไป เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสถานการณ์ โควิด 19 ก็กลับมาแย่ลงอีกครั้ง กรา …

4 เหตุผลที่เราควรแปลงธุรกิจของเราเป็นดิจิทัล

     ไม่น่าแปลกใจเลยที่ในทุก ๆ วันนี้เมื่อเรามองไปรอบ ๆ ตัว เราจะเห็นว่า ความเป็นดิจิทัลได้คืบคลานและกลืนกินทุกสิ่งไปแทบจะหมดแล้ว ในเวลาเพียงไม่กี่ปี เราเริ่มจากการที่เรากลัวการซื้อของออนไลน์ กลัวได้ของไม่ดีกลัวโดนโกง กลัวว่าจะไม่เวิร์ค จนมาถึงทุกวันนี้ที่เรากระเป๋าไปกับการช็อป ออนไลน์ แทบทุกวัน นานแค่ไหนแล้วที่เราไม่ได้เห็นภาพบุรุษไปรษณีย์เดินถือเอกสารหนา ๆ เพื่อมาให้ผู้รับจดหมายเซ็นชื่อ ทุกวันนี …

เคยไหมครับ ไม่กล้าไปเที่ยวไหนเลยเพราะไม่กล้าทิ้งงาน กลัวเสียงาน

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้บริหารธุรกิจหลาย ๆ ท่านนั้น คือ ทำงานหนัก เหนื่อย และ อยากพักผ่อน แต่ไม่กล้าทิ้งงาน ไม่กล้าลาหยุดเพราะว่าต้องจัดการงานหลาย ๆ อย่างและทิ้งไปไม่ได้ ไม่ต้องกังวลไป เพราะในปัจจุบันนี้ มีเทคโนโลยีมากมายที่ สนับสนุนการทำงานจากทางไกล ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็ทำงานได้เหมือนอยู่ใน ออฟฟิตเลย แต่ในสมัยก่อน ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ดีว่า ถึงจะทำทางไกลได้ แต่เมื่อต้องลงชื่อเซ็นเอกสาร สำคัญ ๆ ก็ต้องรอ …

การใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์เป็นก้าวสำคัญไปสู่การบริหารงานแบบลีน

     การบริหารงานแบบลีนนั้น เน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจให้ทุก ๆ กระบวนการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มุ่งเน้นการสร้างคุณค่าต่อลูกค้าของบริษัท หลักการสำคัญของการบริหารงานแบบลีน นั่นไม่ใช่ก็ลดขนาดองค์กร ลดขนาดการผลิต หรือไล่คนออกอย่างที่ทุกคนเข้าใจกัน หากเราเปรียบคำว่า ลีน กับร่างกาย พนักงานก็เปรียบเสมือนอวัยวะของร่างกายคอยทำหน้าที่หล่อเลี้ยงบริษัทให้คงอยู่ได้ เวลาเราจะทำให้หุ่นดีขึ้นหรือทำให …

ขอแนะนำอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ของวาเรียส เหมาะมาก ๆ สำหรับองค์กรที่มีหลายระดับขั้นการบริหาร

ลองจินตนาการถึงภาพเอกสารสำคัญฉบับหนึ่ง ซึ่งในเอกสารสำคัญนี้ต้องได้รับการอนุมัติจากผู้บริหารหลายลำดับชั้น ปกติหากยังต้องทำเอกสารแบบปกติ คือ ปรินท์ออกมาแล้วนำส่งให้เซ็นในครบทุกรายชื่อ แล้วต้องเดินไปให้เซ็นตามลำดับขั้นอีกด้วย ไม่สามารถข้ามไปที่คนลำดับ 3 ก่อนคนลำดับ 1 หากต้องเข้าพบตัวผู้บริหาร ที่ปกติแล้วมักจะยุ่งง่วนอยู่กับงานและการเดินทางอยู่ตลอดวัน เดี๋ยวคนนั้นกลับมา คนนี้ไม่อยู่ งานที่ควรจะเร็วก็ก …

ด้วย วาเรียสไซน์ การทำงานแบบ Work from home จะง่ายขึ้นไปอีก!

     โควิดรอบสองกำลังมา มีความเป็นไปได้ว่าเราจะถูก Lockdown กันอีกรอบนึง (ในตอนนี้ในยุโรปก็เริ่มกันบ้างแล้วในบางประเทศ) อย่างไรก็ตาม ด้วย โปรแกรมคุณภาพยุโรปอย่าง วาเรียส งานของคุณจะไหลลื่นเสมือนกับนั่งอยู่ในออฟฟิตเลย คุณสามารถเซ็นเอกสาร ที่ไหน เวลาไหน ก็ง่าย สะดวกรวดเร็วไปหมด สิ่งที่ต้องการมีแค่สองอย่างเท่านั้น คือ อุปกรณ์ (จะเป็นโทรศัพท์มือถือ , แท็บเล็ต หรือ คอมพิวเตอร์ก็ได้ทั้งหม …